Kinh Doanh Trên Internet Thực Chiến từ A – Z Xây dựng doanh nghiệp trên internet Xem thêm Affiliate Marketing và đạt phong cách sống tự do chỉ với một chiếc Laptop

7 thứ người giàu mua còn người nghèo thì không

Những gì bạn tích lũy, mua sắm cũng sẽ quyết định nhiều đến thành công của bạn. Nhiều người định nghĩa tài sản theo những cách khác nhau, như trong sách vở, trong kế toán…thì tài sản có thể là tiền, giấy tờ có giá hay những vật giá trị mang bên mình. Nhưng khi chúng ta định nghĩa theo một cách khác, ví dụ như là định nghĩa theo giới kinh doanh, theo T.Harv Baker thì tài sản là những thứ có thể giúp cho chúng ta tạo ra được giá trị và nó có thể tăng trong tương lai, có thể giúp chúng ta tạo ra dòng tiền,vv…còn tiêu sản là những thứ không những không tăng giá trong tương lai mà lại tốn thêm chi phí, ví dụ như bạn mua một chiếc siêu xe trong điều kiện bạn vẫn chưa thể tự do tài chính thì việc mua một chiếc xe hơi là một một tiêu sản. Vậy tóm lại việc chi tiêu như thế nào cũng sẽ góp phần ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Vậy thì hãy tiếp tục đọc bài viết này để khám phá xem sự khác biệt trong chi tiêu mua sắm giữa người giàu và người nghèo…và chọn cho mình những thứ đáng để mua nhé!

1. Người giàu chọn mua doanh nghiệp.

Những người sắp giàu hoặc đã giàu này sẽ dùng số tiền đã tích lũy của mình sau bao nhiêu năm đi làm, từ những nguồn thu nhập khác nhau, và dùng số tiền đó đầu tư vào các doanh nghiệp-nơi có thể mang lại cho họ thu nhập nhờ vào những đòn bẩy của thời gian, của nguồn vốn mà người khác tạo ra. Nếu như bạn có một số vốn ít thì bạn có thể mua lại những quán coffee, shop quần áo…Còn nếu bạn đã có trong tay một số vốn kha khá thì hãy chọn mua nhượng quyền từ những thương hiệu đã có tiếng như Highlands coffee, gà rán Popeyes. Đó là những cách mà người giàu đầu tư. Giả sử trong những lần đầu tiên đầu tư như vậy bạn thất bại thì cái mà bạn còn lại, bài học-nó sẽ quyết định thành công của bạn về sau.

2. Người giàu hay mua những đồ chất, người nghèo hay mua những thứ linh tinh

Các bạn có thể để ý những người ‘nghèo’ xung quanh mình, họ thường mua những thứ lặt vặt, chờ hàng giảm giá rồi lại mua chất đống trong nhà trong khi họ lại ít khi dùng tới. Những hành động như vậy chỉ khiến cho chúng ta bị sao nhãng và mất tập trung vào những thứ lớn lao. Hãy hành động như những người giàu, luôn tập trung vào mục tiêu lớn và mua nhứng thứ “chất”, có giá trị cho bản thân nhé.

3. Người giàu tập trung vào bất động sản, còn người nghèo thì thích dùng một khoản tiền đó để mua những thứ tiêu sản.

 Nhiều người khi đã có trong tay mình một khoản tiền kha khá thì lại chi ra để mua xe, mua những thứ xa xỉ không cần thiết khác, trong khi họ hoàn toàn có thể sử dụng khoản đó để đầu tư vào chứng khoán, bất động sản như những người giàu thường làm. Đương nhiên bạn có thể mua những thứ xa xỉ nhưng phải đảm bảo rằng những khoản đầu tư kinh doanh khác chúng ta đã có. Việc mua bất động sản sẽ tạo ra cho chúng ta hai dòng thu nhập. Thứ nhất là thu nhập từ việc cho thuê bất động sản chẳng hạn, thứ 2 là chờ bất động sản tăng giá rồi lấy lời. Việc tập trung đầu tư bất động sản sẽ giúp cho dòng tiền của chúng ta ngày càng lớn. Còn nếu mà chúng ta chưa đủ tài chính mình quá tập trung vào những thứ gọi là tiêu sản, những thứ không có tăng giá mà nói chỉ có xu hướng hạ giá đi thì có nghĩa là chúng ta đang mua những thứ tương tự.

4. Người giàu sẽ chọn mua chứng khoán

Nếu như các bạn đang có trong tay tầm vài triệu thôi thì các bạn có thể mở một tài khoản chứng khoán bắt đầu học hỏi từ đó. Các bạn có thể tới ngân hàng mà bạn thường sử dụng để nhờ họ mở một tài khoản chứng khoán. Việc đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn có 2 loại thu nhập. Thứ nhất là bạn mua chứng khoán của doanh nghiệp và chờ họ chia cổ tức cho mình, thứ 2 là mua cổ phiếu, trái phiếu rồi chờ chúng tăng giá bạn bán ra thì sẽ có lời. Đó là những gì người giàu sẽ chọn trải nghiệm.

5. Người giàu sẵn sàng bỏ tiền ra để mua kiến thức

 

Giống như T.Harv Eker, ông ấy chia  khoản thu nhập cá nhân thành 6 khoản thì khoản đầu tư cho giáo dục chiếm tới 10%. Như vậy thì song song với các khoản thu nhập khác thì chúng ta phải phát triển bản thân bằng cách đầu tư cho kiến thức nhiều hơn. Trong tâm trí người giàu họ không ngần ngại bỏ tiền ra để mua lấy kiến thức để phát triển bản thân liên tục, luôn luôn với tinh thần học hỏi và không bao giờ cảm thấy học tập là đủ.

6. Người giàu sẵn sàng bỏ tiền ra để mua danh sách khách hàng.

Hãy tưởng tượng rằng nếu sau một đêm qua, bạn nhận thấy rằng tất cả rồi mọi thứ đều biến mất, tất cả những nỗ lực của bạn, tài sản có bao lâu đều biến mất, nhưng nếu bạn còn lại một thứ gọi là danh sách khách hàng bạn có thể làm lại từ đầu từ danh sách khách hàng đó. Đó là một loại tài sản sẽ giúp tăng nguồn thu nhập nếu bạn biết sử dụng và chăm sóc khách hàng của mình như thế nào. Người giàu sẵn sàng bỏ tiền ra để mua danh sách khách hàng, họ chi tiền hoặc thuê một đội ngũ để chạy quảng cáo, họ sẵn sàng kết nối với những người có danh sách khách hàng để chăm sóc những danh sách đó thành danh sách khách hàng của mình. Khi chúng ta bỏ tiền ra mua một danh sách khách hàng tức là chúng ta đã mua một loại tài sản có thể giúp chúng ta tạo ra thu nhập rất lớn trong tương lai.

7. Người giàu sẽ bỏ tiền ra để mua những trải nghiệm

Chúng ta đôi khi thấy những trải nghiệm chẳng vì điều gì cả nhưng nó sẽ giúp cho chúng ta vượt quá giới hạn của bản thân, mở rộng tầm nhìn của bản thân. Ví dụ như những chuyến đi du lịch ở nước ngoài, nếu như theo khi suy nghĩ bình thường mọi người sẽ nghĩ là mình chưa có nhiều tiền thì nên ở nhà và làm tiết kiệm thêm, bắt đầu mua những thứ xung quanh mình mình thích. Nhưng thật ra nếu chúng ta có những trải nghiệm như thế nó sẽ mở rộng tầm nhìn, và thay đổi tính cách của mình, từ một người sống khép mình thì chúng ta sẽ bắt đầu mở rộng vùng thoải mái. Ví dụ với việc leo núi hay tham gia một đội nhóm kinh doanh. Bạn hãy tập với thói quen mở rộng vùng thoải mãi và thay đổi liên tục bởi vì trong cuộc sống không có điều gì là không thay đổi, chỉ có một thứ duy nhất không thay đổi, đó là sự thay đổi. 

Còn bây giờ các bạn hãy bình luận về một điều gì đó dưới này hoặc xem thêm video nếu như thấy bổ ích nhé!

 

By Thư Lê | 29/08/2020 | Tư Duy Kinh Doanh

Hãy để lại ý kiến hoặc câu hỏi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close-link