Kinh Doanh Trên Internet Thực Chiến từ A – Z Xây dựng doanh nghiệp trên internet Xem thêm Affiliate Marketing và đạt phong cách sống tự do chỉ với một chiếc Laptop

7 kĩ năng giúp bạn trở nên giàu có

Trong cuộc sống điều quan trọng không phải là bạn kiếm được nhiều tiền mà quan trọng là cách bạn kiếm được số tiền đó. Với một khoản tiền lớn trong tay, bạn biết cách sinh lợi cho dòng tiền của mình, đó mới thật sự là điều đáng quan tâm. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về 7 kĩ năng giúp bạn trở nên giàu có từ một điểm xuất phát bằng 0 hoặc là một mức bình thường và từ đó gây dựng được sự nghiệp thành công của bạn.

1. Kỹ năng chốt sale

 

Chốt sale không chỉ đơn giản là bán hàng và tìm kiếm lợi nhuận, chốt sale bao gồm cả việc thuyết phục người khác làm theo ý của mình. Chẳng hạn như thuyết phục nhà cung cấp đưa ra một mức giá ưu đãi cho bạn, hay là làm cho khách hàng của bạn sẵn sàng đưa ra một mức giá cao nhất cho sản phẩm của bạn. Kĩ năng chốt sale có thể tạo ra cho bạn một dòng thu nhập vô hạn khi bạn thể hiện khả năng chốt sale bán hàng này trên internet nơi sẽ giúp cho bài bán hàng của bạn đi được xa và trở nên được nhiều người biết đến. Và hơn nữa, kĩ năng này còn làm cho những mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp hay là sếp của bạn trở nên tốt hơn, vì bạn đã nằm lòng những cách thuyết phục người khác làm theo ý của bạn mà chẳng cần dùng quyền lực hay đe dọa gì cả.

2. Nói chuyện trước đám đông

Không còn nghi ngờ gì nữa, kỹ năng nói trước đám đông là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với những người muốn xây dựng một sự nghiệp thành công. Bạn có thể thấy rất nhiều người tài giỏi có thể đứng trước một đội nhóm, trước một sâu khẩu rộng lớn để bán hàng, nó là một cách cực kì hiệu quả giúp bạn có được một nguồn khách hàng cực lớn. Những người giàu có sở hữu kĩ năng nói chuyện trước đám đông có thể kể đến như diễn giả nổi tiếng trong giới kinh doanh trên khắp thế giới Dan Lok , nhà đào tạo CEO lừng danh Tony Robbins Ở Việt Nam thì có các diễn giả nổi tiếng trong thế giới kinh doanh như là Phạm Ngọc Anh, Phạm Thành Long. Lượng khách hàng tìm đến họ không chỉ bởi vì sản phẩm mà còn là hình ảnh thương hiệu mà họ đã xây dựng trong mắt công chúng từ trước đến giờ qua những lần nói chuyện trước đám đông, những chia sẻ đầy hữu ích của họ.

Tuy nhiên, kĩ năng nói chuyện trước đám đông không cần bạn phải quá cầu kì, không nhất thiết là bạn phải đứng trên một sân khấu lớn trước hàng ngàn người thì mới gọi là một diễn giả thực thụ. Bạn chỉ cần làm quen dần với việc thuyết trình trong lớp nếu như bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường hay là luyện tập truyền đạt ý tưởng đến đội nhóm làm việc của bạn và dần dần bạn sẽ hình thành cho mình một khả năng truyền đạt tốt, khả năng thuyết phục cao. Đội nhóm làm việc của bạn càng lớn thì kĩ năng nói chuyện trước đám đông của bạn cũng sẽ “lớn” dần theo.

3. Kĩ năng copywrite

Với tốc độ phát triển của Internet ngày nay thì công việc liên quan đến Copywrite, tức là viết blog, làm những video hay audio và chia sẻ thông tin lên mạng xã hội để có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu hay doanh nghiệp của bạn khắp mọi nơi. Kĩ năng này cũng giúp cho bạn kiếm được những dòng doanh thu cực lớn, chỉ cần nơi nào có Internet thì những nội dung mà bạn chia sẻ đều được biết đến và chia sẻ rộng rãi một khi nó chạm được đến cảm xúc của người đọc, và do đó tiếp cận được lượng lớn khách hàng mục tiêu của bạn. Vì vậy hãy trau dồi cho mình một kĩ năng liên quan đến Copywrite đi nhé bạn ơi, chắc chắn nó sẽ hữu ích cho bạn đấy.

4. Kĩ năng lãnh đạo

Một trong những yếu tố tạo nên nhà lãnh đạo tài ba và ưu tú đó là kỹ năng lãnh đạo. Kĩ năng lãnh đạo có thể được rèn luyện qua từng ngày, qua những tình huống khó khăn, qua những lần doanh nghiệp của bạn đang bị thử thách, liệu bạn có khả năng đưa nó vực dậy được hay không, liệu bạn có giúp đội nhóm tìm được đúng thông điệp của đội hay không. Nếu bạn là người lãnh đạo tài ba thì bạn sẽ là người có kỹ năng phân tích để dẫn đường, chỉ lối, xác định các mục tiêu rõ ràng để giúp nhân viên, đội nhóm của bạn thực hiện đúng hướng. 

5. Kĩ năng quản lý thời gian

Quản lí thời gian hiệu quả là một kĩ năng hết sức quan trọng nhưng rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ lại chưa thực sự biết cách quản lý thời gian cá nhân một cách hiệu quả. Việc quản lý thời gian hiệu quả không có nghĩa là bạn luôn luôn đúng giờ hay sắp xếp công việc ổn thỏa mà nó là việc bạn đưa ra những thứ tự ưu tiên cho công việc cũng như là thứ tự ưu tiên cho những mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn của bạn. Mỗi ngày có 24 giờ, việc sử dụng 24 giờ đó hiệu quả như thế nào, việc gì bạn ưu tiên giải quyết đầu tiên, sẽ quyết định đến tương lai cũng như sứ mệnh của bạn.

6. Quản trị tài chính

Quản trị tài chính bao gồm việc nắm được dòng tiền của bạn đang đi vào đâu, dự trữ hay đầu tư bao nhiêu để sinh lợi cho dòng tiền đó. Một cuốn sách mà các bạn nên tìm đọc để thực sự hiểu biết về quản lý tài chính, cho bạn một định nghĩa về tài sản tiêu sản một cách chi tiết là cuốn Cha giàu cha nghèo của Robert Kiyosaki, những ý tưởng trong cuốn sách này cực kì hữu ích cho những bạn có ý định muốn thành lập doanh nghiệp cho riêng mình, muốn được tự do về tài chính.

7. Kiểm soát tư duy

Làm thế nào để kiểm soát được cảm xúc, làm thế nào để luôn có tư duy tích cực và dẹp bỏ sự trì hoãn để giúp bạn đi đúng hướng và học hỏi liên tục, đó là những thứ đòi hỏi bạn phải kiểm soát tư duy. Tư duy làm giàu khác với tư duy kiếm tiền, tư duy làm giàu là bạn nghĩ cách kiếm tiền về lâu dài, tăng giá trị cho dòng tiền của bạn mà không phụ thuộc vào bất kì một ông sếp hay công ty nào. Ngược lại nếu bạn đang làm việc cho một công ty với một mức lương khá cao nhưng lại không biết làm gì để có tiền nếu như bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời bạn không thể làm việc ở đó nữa thì bạn cần phải xem lại nguồn thu nhập của mình, làm thế nào để kiểm soát nó tốt hơn và vận hành tốt hơn.

Hãy xem thêm video để có thể nắm được rõ hơn về ý tưởng 7 kĩ năng giúp bạn trở nên giàu có mà mình chia sẻ trong bài viết này nhé 

Hãy để lại ý kiến hoặc câu hỏi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close-link