Kinh Doanh Trên Internet Thực Chiến từ A – Z Xây dựng doanh nghiệp trên internet Xem thêm Affiliate Marketing và đạt phong cách sống tự do chỉ với một chiếc Laptop

7 thứ người giàu làm còn người nghèo thì không

Người nghèo xem tivi, còn người giàu đọc sách. Người nghèo mãi tiết kiệm, người giàu đầu tư vì họ hiểu rằng tiết kiệm không sinh sôi…Dưới đây là 7 thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

1. Người nghèo xem ti vi, con người giàu thì đọc sách.     

                                                                                                                     

Xem ti vi, xem tin tức lá cải mỗi ngày chỉ khiến cho các bạn thu nạp những thứ vô bổ trong cuộc sống. Những bộ phim truyền hình, những bộ phim đánh vào cảm xúc của các bạn xoay quanh những câu chuyện thường ngày, ví dụ về những cặp hôn nhân tan vỡ, về những câu chuyện chơi xấu xa với nhau mỗi ngày. Các bạn đã xem quá đủ rồi, nếu như các bạn tiếp tục xem những thứ như thế thì bạn sẽ không có thay đổi được bản thân mình để làm được những điều vĩ đại. Bạn đã dành bao nhiêu giờ mỗi ngày để đọc sách, bao nhiêu cuốn sách mỗi năm rồi? Chúng ta cần phải thay đổi cách tiếp cận với cuộc sống, thay đổi bộ phim mình xem, thay đổi chương trình mình xem và thay đổi cuốn sách mình đọc.

2. Người nghèo lấy thời gian tạo ra thu nhập, người giàu lấy kết quả tạo ra thu nhập

Người nghèo làm việc 8 tiếng một ngày và họ chờ thời gian trôi qua nhanh để có thể nhận được đồng lương ít ỏi, tìm cách tăng thu nhập bằng cách tăng thời gian làm việc của mình, ví dụ như tăng ca, làm thêm cả công việc khác. Còn người giàu không lấy thời gian để tạo nên đột phá mà là lấy kết quả. Nếu họ làm tốt thì thu nhập cao, còn nếu mà họ làm chưa tốt thì họ chấp nhận với cái thu nhập thấp đó và cố gắng hoàn thiện bản thân hơn để đạt được mục tiêu của mình.

3. Người nghèo thì hay trách móc, người giàu chịu trách nhiệm 100% về sự thất bại của họ.

Người nghèo thì hay trách móc về những thứ xung quanh mình, rằng sao mình toàn gặp những điều không may và dần dần chán nản với cuộc sống… còn người giàu thì họ luôn luôn luôn chịu trách nhiệm 100% về sự thất bại của họ, sẵn sàng đón nhận những lời phê bình cũng như là tìm mọi cách để cải thiện nếu như họ bị phê bình.

4. Người nghèo thì tập trung vào tiết kiệm trong khi người giàu thì tập trung vào đầu tư.

Người nghèo thường tập trung vào tiết kiệm từng đồng xu nhỏ lẻ, họ chờ chờ đợi những chương trình giảm giá để mua hàng, để mua với giá thấp hơn. Còn người giàu thay vào đó nỗ lực để kiếm nhiều tiền hơn và bắt đầu dành số tiền đó để đầu tư. Các bạn biết không? Các bạn không hề gặp vấn đề về tiết kiệm mà các bạn đang gặp vấn đề về thu nhập. Khi thu nhập của các bạn đủ lớn thì thay vì dành thời gian để tiết kiệm những cái nhỏ lẻ thì các bạn có thể giành thời gian để tăng thu nhập của bạn gấp 3, gấp 5 và thậm chị gấp 20 lần.

5. Người nghèo thì ‘biết hết rồi’, còn cười giàu thì luôn luôn khiêm nhường và luôn luôn học tập.

Người nghèo thì luôn luôn cho ý kiến với tất cả mọi thứ, có thể cho thêm ý kiến để thay đổi, để nhận xét, đánh giá về người khác, cho là mình biết nhiều thứ trên đời. Còn người giàu thì luôn luôn khiêm nhường và họ hành động là chính, thay vì chỉ phán xét và đưa ra ý kiến như người nghèo vẫn hay làm. 

6. Người nghèo cho rằng tiền bạc là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Con người giàu cho rằng cái nghèo khó mới chính là nguồn gốc của mọi tội lỗi.

Người nghèo cho rằng người giàu là những người xấu xa. Còn người giàu thì cho rằng nếu không có tiền…đó mới là nguồn gốc của những thứ xấu xa. Người giàu họ sợ hãi phải sống trong cảnh thiếu tiền, họ sợ phải đối mặt với việc không giúp đỡ được bản thân cũng như là người khác khi có trường hợp cần tiền để giải quyết. 

7. Người nghèo mong chờ những thứ may mắn, người giàu hành động và mong chờ kết quả

Một trong những điều mà người nghèo hay nghĩ đến, đó là mơ về những điều viễn vông như trúng số hay được tặng cho một vận may nào đó. Người giàu thì tin rằng chỉ có hành động và ước mơ đủ lớn thì họ mới đạt được những mục tiêu của mình. Đừng quên, bạn tạo ra vận may cho chính mình. Ngừng mơ mộng và hãy bắt tay ngay vào hành động. Thành công không phải là một món xổ số, bạn không thể thành công chỉ nhờ vào mơ mộng. Bạn chỉ trở nên thành công nhờ vào việc liên tục hành động với quyết tâm cao độ mà thôi.

Theo dõi thêm video để tham khảo những ý tưởng mình nói trên nhé!

 

Hãy để lại ý kiến hoặc câu hỏi của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close-link